0962.967.619

Bình chọn post
Bình chọn post

Bản đồ Phan Thiết là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bởi các du khách khi chuẩn bị đến thăm quan, du lịch hoặc những ai đang đến Phan Thiết vi vu. Bạn có đang tìm kiếm bản đồ hành chính Phan Thiết, địa giới hành chính, đường đi và các thông tin về Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận không? Bài chia sẻ này sẽ hữu ích nếu bạn đang cần tìm kiếm các thông tin trên đây.

Giới thiệu về bản đồ Phan Thiết

Bản đồ Phan Thiết là một bản đồ miêu tả về địa hình, tọa độ, mạng lưới giao thông bao gồm các tuyến đường chính, đường cao tốc, các tuyến đường phụ và các đường đi bộ. Điều này giúp du khách dễ dàng di chuyển và khám phá các địa danh trên bản đồ một cách thuận tiện và các địa danh của thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

Trên bản đồ Phan Thiết, du khách có thể tìm thấy các thông tin về các địa danh du lịch nổi tiếng như bãi biển Mũi Né, đảo Cù Lao Câu, tháp Chăm Poshanu, chùa Linh Long Tự, nhà thờ Duc Ba và nhiều địa điểm khác.

Bản đồ Phan Thiết - Bản đồ du lịch
Bản đồ TP.Phan Thiết
Thành phố Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận – Việt Nam.
Nằm trong Vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ
Thành phố Phan Thiết được thành lập từ năm 1898. Ban đầu Phan Thiết là một thị xã từ năm 1933. Sau đó, Phan Thiết phát triển tốc độ nhanh chóng trong thời Pháp thuộc và nâng cấp thành đô thị. Tới năm 1999, Bình Thuận quyết định thành lập thành phố Phan Thiết. Tới nay, đây vẫn luôn là thành phố biển xinh đẹp, tiềm năng lớn để phát triển dịch vụ du lịch.
Diện tích thành phố Phan Thiết là 210,9 km² với tổng dân số khoảng 228.536 người (cập nhật 2020). Mật độ dân số khoảng 195.760 người/km²
Tp Phan Thiết tập trung khá đông dân cư, các dân tộc sinh sống chủ yếu là Việt, Hoa, Chăm, K’ho, Rắclay. Sống hòa thuận và vẫn giữ gìn được bản sắc dân tộc riêng.

Thông tin trên bản đồ Phan Thiết rất hữu ích cho du khách khi đi du lịch, đặc biệt là khi đi lần đầu tiên ở thành phố này. Nó giúp họ có thể dễ dàng lập kế hoạch du lịch và khám phá các địa điểm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm  Kinh nghiệm phượt Mũi Né tự túc giá rẻ

Các đơn vị hành chính ở Phan Thiết

Các đơn vị hành chính trên bản đồ Phan Thiết được cập nhật mới nhất với đầy đủ các cấp từ xã, phường bao gồm 14 phường, 4 xã.

Bản đồ Phan Thiết - Bản đồ du lịch
Đơn vị hành chính thành phố Phan Thiết

Cụ thể như sau:

14 phường trên bản đồ ở Phan Thiết

Phường Bình Hưng
Phường Đức Nghĩa
Phường Thanh Hải
Phường Đức Thắng
Phường Đức Long
Phường Hàm Tiến
Phường Mũi Né
Phường Hưng Long
Phường Lạc Đạo
Phường Phú Hài
Phường Phú Tài
Phường Phú Trinh
Phường Phú Thủy
Phường Xuân An

4 xã tại Phan Thiết

Xã Phong Nẫm
Xã Thiện Nghiệp
Xã Tiến Thành
Xã Tiến Lợi

Vị trí địa lý TP Phan Thiết trên bản đồ tỉnh Bình Thuận

Thành phố Phan Thiết là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Thuận, tọa lạc ở vị trí phía đông nam của tỉnh này, bên bờ biển Đông. Trên bản đồ tỉnh Bình Thuận, TP Phan Thiết nằm ở phần tây nam của tỉnh, giáp với các huyện Tuy Phong và Hàm Tân ở phía bắc, huyện Tánh Linh ở phía tây và biển Đông ở phía đông. Bản đồ tỉnh Bình Thuận cho thấy TP Phan Thiết có diện tích rộng hơn 209 km² và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và du lịch của tỉnh Bình Thuận.

Xem thêm  Tòa lâu đài nổi danh của Mũi Né, tầng hầm Rượu Vang độc nhất của Sealink có gì thú vị
Bản đồ Phan Thiết - Bản đồ du lịch
Bản đồ đường đi từ Sài Gòn tới Phan Thiết

Thành phố Phan Thiết cách những tỉnh thành khác như:

– Thành phố Phan Thiết và Hà Nội có khoảng cách xa nhau khoảng 1.100 km theo đường bay. Thời gian bay trực tiếp từ Hà Nội đến Phan Thiết là khoảng 2 giờ 15 phút. Tuy nhiên, nếu di chuyển bằng đường bộ, khoảng cách này sẽ lớn hơn nhiều do phải đi qua nhiều tỉnh thành phía nam của Việt Nam. Thông thường, việc đi từ Hà Nội đến Phan Thiết bằng đường bộ có thể mất khoảng từ 30 đến 35 giờ, tùy thuộc vào phương tiện và điều kiện giao thông.

– Phan Thiết có khoảng cách 200km từ Thành phố Hồ Chí Minh về phía đông. Khách du lịch có thể sử dụng xe máy để đi phượt, đi xe khách hoặc ô tô, tàu hỏa để đi từ Sài Gòn tới Phan Thiết. Tuy nhiên hiện nay vào ngày 30/04/2023 đã khai trương tuyến đường Phan Thiết_Dầu Giây cho nên việc di chuyển bằng phương tiện xe 4 bánh chỉ mất 2 giờ đồng hồ.

– Phan Thiết cách thành phố Vũng Tàu với 175 km về phía đông bắc. Nơi đây cách thành phố biển Nha Trang xinh đẹp khoảng 240 km về phía tây nam đi theo hướng Quốc lộ 1A. Du khách có nhiều lựa chọn để di chuyển từ những vị trí này đến Phan Thiết bằng xe máy, ô tô, tàu hỏa, xe khách,…

Địa giới hành chính TP Phan Thiết

Thành phố Phan Thiết nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ, phía bắc tiếp giáp với huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Bắc Bình thuộc tỉnh Bình Thuận.

Phía đông giáp với biển Đông. Phía nam thành phố giáp biển Đông cùng với huyện Hàm Thuận Nam. Cui cùng là phía tây Phan Thiết giáp huyện Hàm Thuận Nam.

Tại sao cần bản đồ TP Phan Thiết khi đi du lịch?

Có nhiều lý do để bạn cần sử dụng bản đồ TP Phan Thiết khi đi du lịch ở đây, bao gồm:

Bản đồ Phan Thiết - Bản đồ du lịch
Lý do bạn nên có một tấm bản đồ khi đến Phan Thiết

– Định vị và tìm đường đi: Khi đến một thành phố mới, việc định vị và tìm đường đi là rất quan trọng để bạn có thể di chuyển thuận tiện và đến được những địa điểm du lịch mà bạn muốn. Bản đồ TP Phan Thiết sẽ giúp bạn định vị được vị trí của mình cũng như tìm đường đi đến các điểm đến của mình.

Xem thêm  Cẩm nang du lịch Phan Thiết từ A - Z

– Khám phá các địa điểm du lịch: Bản đồ TP Phan Thiết cũng cung cấp cho bạn thông tin về các địa điểm du lịch trong thành phố, giúp bạn có thể lựa chọn và khám phá những địa điểm mà bạn quan tâm.

– Tìm kiếm các dịch vụ: Bản đồ TP Phan Thiết cũng cung cấp cho bạn thông tin về các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, bệnh viện và trạm xăng dầu trong thành phố, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các dịch vụ khi cần thiết.

– An toàn khi đi du lịch: Khi đi du lịch, bạn cần biết rõ các địa điểm quan trọng như trạm cứu hỏa, trạm cảnh sát, bệnh viện và trạm y tế để phòng tránh các sự cố xảy ra. Bản đồ TP Phan Thiết sẽ giúp bạn tìm thấy các địa điểm này một cách dễ dàng.

Tóm lại, sử dụng bản đồ TP Phan Thiết sẽ giúp bạn lên kế hoạch và chuẩn bị thật tốt lộ trình, kế hoạch di chuyển, phương tiện giao thông,… Thuận tiện hơn cho mỗi chuyến đi. Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức khi cần di chuyển.

Ngoài ra, có tấm bản đồ Phan Thiết, du khách có thể tìm hiểu kỹ hơn và khám phá tất cả các địa điểm vui chơi, giải trí, check in – ăn uống tại đây một cách dễ dàng.

.

Như vậy, bạn đã thấy tầm quan trọng của bản đồ Phan Thiết khi đi du lịch, công tác hay di chuyển ở thành phố biển xinh đẹp này của Bình Thuận chưa? mong rằng, những thông tin hữu ích trên đây giúp du khách đến đây sẽ thuận tiện vui chơi, di chuyển và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời!

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *